Dự án Hope to Walk – Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Dân trí) Ngày 16/3 tới đây, tại triển lãm du học 50 trường Mỹ & Canada sẽ diễn ra buổi hội thảo đặc biệt của dự án Hope to Walk (tổ chức phi lợi nhuận của Hoa Kỳ) sẽ tặng miễn phí chân giả cho người khuyết tật. Đây là hoạt động ý nghĩa thuộc triển lãm mang tính nhân văn sâu sắc và là cầu nối thắp sáng niềm tin, hy vọng của hàng triệu con tim khát khao vượt lên số phận.

Hope to Walk tài trợ chân giả cho người cụt chi

Tại triển lãm Mỹ & Canada 2019, đại diện dự án Hope to Walk sẽ có buổi thuyết trình về hoạt động ý nghĩa tặng chân giả miễn phí cho người khuyết tật. Là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2016 ở Mỹ, chỉ trong 3 năm Hope to Walk đã cung cấp cho người khuyết tật gần 500 bộ phận chân giả.

Đây là một hoạt động tài trợ nhân đạo thường xuyên của Hope to Walk ở nhiều quốc gia khác nhau trong đó Việt Nam. Đến với triển lãm du học Mỹ & Canada lần này đại diện Hope to Walk mong muốn sẽ lan tỏa và truyền cảm hứng tới phụ huynh, học sinh thấu hiểu hơn về những hoạt động ý nghĩa của dự án, đồng thời mang đến đôi chân giả dành cho những người khuyết tật tại Việt Nam.

Hope to Walk mang đến niềm tin và tương lai cho hàng nghìn người khuyết tật trên thế giới

Gặp gỡ đại diện dự án Hope to Walk – Tấm gương trẻ gây quỹ 2000 USD cho dự án tại Việt Nam

Góp phần không nhỏ trong dự án Hope to Walk phải kể đến một tấm gương trẻ tuổi là em Dương Hồng Minh (học sinh lớp 11, trường THPT chuyên Hà Nội), người đại diện cho dự án tại Việt Nam đã kêu gọi những tấm lòng nhân ái gây quỹ hỗ trợ cho dự án.

Với sự nhiệt huyết và tinh thần “tương thân tương ái” hiện tại nhóm của Minh đã kêu gọi được 2000 USD tiền quyên góp và số tiền này sẽ được Hồng Minh trực tiếp trao lại cho Giám đốc của Hope to Walk trong triển lãm du học 50 trường Mỹ & Canada diễn ra vào ngày 16/3 tới đây để giúp đỡ những người khuyết tật.

Mặc dù chỉ là một cậu bé học sinh cấp 3, nhưng với tấm lòng nhân ái Hồng Minh đã truyền cảm hứng tới nhiều bạn trẻ Việt Nam và làm nên những điều thật ý nghĩa cho cuộc sống. Không chỉ tham gia gây dựng quỹ ủng hộ dự án Hope to Walk, Hồng Minh còn tham gia rất nhiều những dự án từ thiện khác như vận động quyên góp túi ngủ, áo rét….cho người vô gia cư trong những chương trình “Hà Nội, mùa đông không lạnh” 2017 và 2018, phát đồ ăn hàng tuần cho người vô gia cư, quyên góp mua áo rét ủng hộ trẻ em nghèo vùng cao, tham gia cùng Quỹ Tấm lòng Việt 2016 tặng máy tính cho các bạn trường THCS, hội chợ sách gây quỹ từ thiện 2016, quyên góp ủng hộ thuốc cho đồng bào Lai Châu bị lũ lụt năm 2018 …. Ghi nhận những đóng góp của Hồng Minh, cậu bé đã nhận được rất nhiều bằng khen, chứng nhận từ các tổ chức từ thiện.

Với vai trò là đại diện của dự án tại Việt Nam, Hồng Minh sẽ tiếp tục là đầu tàu đưa dự án Hope to Walk phát triển để mang đến tương lai, hy vọng cho hàng triệu người khuyết tật kém may mắn ngoài xã hội.

Bằng những hành động hảo tâm của mình, Hồng Minh xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam học tập và noi theo. Đến với triển lãm du học 50 trường Mỹ và Canada lần này, Hope to Walk và Hồng Minh hy vọng nhóm lên những ngọn lửa ấm áp cho cộng đồng và xã hội.

Thắp sáng niềm tin, hy vọng cho người khuyết tật

Hope to Walk là một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ, chuyên thiết kế chân giả với chi phí thấp so với thiết kế tiêu chuẩn nhằm mục đích trao tự do cho những người khuyết tật đã mất đi sự vận động của đôi chân. Hope to Walk đã cung cấp một giải pháp tối ưu để nâng đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn không thể mua được thiết bị giả và mang lại hy vọng, tương lai cho bệnh nhân cụt chi ở các quốc gia đang phát triển như Việt Nam.

Thống kê cho thấy, hơn 2 tỷ người ở các nước đang phát triển sống với mức dưới 3,10 đô la một ngày. Tổ chức Y tế Thế giới ước tính, có khoảng 35 triệu người khuyết tật trên toàn cầu cần các thiết bị chân giả hoặc dụng cụ hỗ trợ. Tuy nhiên, nhiều người trong số này không có khả năng mua chân giả truyền thống bởi vì chi phí của nó quá cao so với thu nhập của họ.

Thấu hiểu điều đó, Hope to Walk đã nghiên cứu và cho ra đời loại chân giả dưới đầu gối và trên đầu gối chỉ có giá dưới 100 – 200 USD. Để đáp ứng nhu cầu đáng kinh ngạc này, dự án đã hợp tác với các phòng khám trên toàn cầu và trang bị cho người dân địa phương sản xuất, lắp chân giả với mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho người kém may mắn trong xã hội.

Khi bạn tham gia vào những nỗ lực Hope to Walk, nghĩa là mỗi cá nhân đã mang đến cho người nghèo Việt Nam cơ hội đi bộ bằng chính đôi chân của mình, đồng thời hỗ trợ gia đình họ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Độc giả quan tâm và mong muốn gây dựng ủng hộ dự án Hope to Walk có thể đến tham dự hội thảo diễn ra trong triển lãm du học 50 Mỹ & Canada 2019 hoặc liên hệ bạn Dương Hồng Minh theo Hotline: 0939246465 để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 096.605.9886 Tư vấn miễn phí